Bạn muốn căn nhà của mình đẹp hơn, sang trọng hơn, hiện đại hơn thì gạch lát trang trí nền nhà cũng phải đẹp, trang nhã và có thẩm mỹ

Trong phòng ngủ, nếu như bạn có điều kiện một chút thì có thể sử dụng nguyên liệu là gỗ sàn hoặc thảm. Còn với gạch thì nên dùng khổ lớn hơn 30 cm sẽ đẹp hơn, nên hạn chế trang trí, điểm xuyết vì quá nhiều vật dụng trong phòng sẽ làm rối mắt.


Trong phòng khách có thể chọn loại đá ốp lát trang trí nền nhà nhiều khổ gạch, màu xử lý phong phú giữa sắc đậm và nhạt vì đây là không gian tạo ấn tuợng cho căn phòng khách của bạn. Có thể chọn điểm họa tiết bằng gạch viền, tạo hình vuông hoặc tròn, mảng nhấn toàn nền phòng hay ở giữa với gạch cùng chất liệu hoặc kết hợp gỗ, gốm...


Trong phòng ăn, có thể xây giật cấp để tạo sự khác biệt giữa hai không gian sử dụng và có thể chọn màu nhạt hơn cho cảm giác bình yên. Nếu có điểm xuyết hoa văn thì nên chọn màu sắc đơn giản, dịu, không để tương phản mạnh.


Trong nhà vệ sinh nên chọn các loại đá granite chuyên dụng với độ nhám sần cao chống trượt cao. Tương tự, với sân thượng hay ban công tránh dùng gạch láng mịn. Hình thức lát ở các vị trí này có thể sinh động hơn, tạo hình sin, chữ U, chữ C... Nếu dùng gạch nung, cần để mạch vữa to, đủ sức bám chắc và chất chống thấm. Phòng sinh hoạt chung xử lý tương đồng như phòng ăn nhưng có thể linh hoạt, biến cách một chút để làm tăng sự ấm cúng.Riêng các loại đá ốp lát dùng trong việc trang trí nền nhà ở các nhà hàng, khách sạn cao cấp thì chúng ta nên dùng các loại đá hoa như cương có bản gạch lớn, thì khi nhìn vào khách hàng sẽ có cảm giác sang trọng, quý phái và hiện đại. Sử dụng các loại đá hoa cương để trang trí nền nhà khá đa dạng do loại đá này có nhiều màu sắc, hoa văn, vân gạch khác nhau. Có nhiều loại đá được tạo hình kết hợp vơi nhau khá đẹp.

Design by Web689